Pháp luật

Được mời bia không uống, 1 công an xã nói t.ục rồi xách m.ã t.ấu ch.é.m người mời

Bị trách h.ành x.ử không đúng mực khi được mời uống bia nhưng lại t.ừ c.hối, n.ói t.ục làm m.ấ.t t.ư c.ách và ảnh hưởng đến uy t.ín của cán bộ , 1 công an xã ở Hà Tĩnh đã về nhà x.á.ch m.ã t.ấ.u tới quán ch.é.m tới tấp người mời mình.

Chiều 13-4, ông Nguyễn Thế Anh, Trưởng Công an xã Kỳ Thượng, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, x.á.c nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ m.âu th.uẫn rồi dẫn đến ch.é.m người có liên quan đến công an viên của xã này.

Theo người nhà n.ạn nhân, vào khoảng 21 giờ 30 phút tối ngày 12-4, anh Nguyễn Đình Thanh (SN 1982, trú tại xóm 6, xã Kỳ Thượng, huyện Kỳ Anh) mời một số bạn bè đến quán Vinh Hoài, có địa chỉ tại ngã 3 Tùng, thuộc xóm 7, xã Kỳ Thượng, để uống bia.

Khi cả nhóm của anh Thanh đang ngồi nh.ậu được khoảng hơn 10 phút, ông Nguyễn Văn Nin (SN 1973), là cán bộ thuộc đội x.ung k.ích công an xã Kỳ Thượng, đi vào quán. Vì cũng quen biết nên anh Thanh mở lời mời ông Nin một ly bia, tuy nhiên ông Nin lại trả lời uống rượu chứ không uống bia. Nghe vậy, anh Thanh liền gọi chủ quán cho một c.hai r.ượu rồi rót ra ly để mời nhưng ông Nin từ ch.ối không uống, đồng thời ch.ửi t.ục một lúc rồi bỏ đi ra ngoài sân.

Lúc này, vì cảm thấy bị x.úc ph.ạm, anh Thanh và anh trai là Nhuận đều nói chuyện rằng ông Nin là công an xã, lại là người lớn tuổi vậy nhưng h.ành x.ử không đúng mực, nói t.ục làm m.ất tư cách, ảnh hưởng đến uy tín của cán bộ.

Sau khi đi ra ngoài sân được một lúc và nghe được câu chuyện trên, ông Nin quay trở lại vào quán ngồi xuống bàn rồi hỏi a anh Nhuận và Thanh nói gì.

Thấy ông Nin hỏi vẻ g.ây sự nên anh Thanh liền đi qua chỗ ông Nin ngồi và nói lời xin lỗi và mong ông Nin thông cảm. Tuy nhiên, khi anh Thanh vừa d.ứt lời thì b.ất ngờ ông Nin lao vào đ.ấm đ.á tú.i b.ụi. Lúc này, có 4 thanh niên người ở xã Kỳ Sơn, huyện Kỳ Anh, cũng đang ngồi trong quán x.ông vào đ.ánh 2 anh em anh Nhuận và anh Thanh.

Sự việc chỉ dừng lại khi mọi người đứng ra can ngăn, ông Nin và mấy người lạ mặt bỏ đi sau đó.

Ông Nin sau khi rời khỏi quán đã đi về nhà lấy đèn pin và c.ầm theo 1 thanh m.ã t.ấu rồi quay trở lại quán để tìm anh em nhà anh Thanh để “nói chuyện” phải trái tiếp.

Khi vừa bước vào quán, không cần nói nhiều, ông Nin dùng đèn pin dọi thẳng vào mặt 2 anh Nhuận và Thanh rồi v.ung m.ã t.ấu ch.é.m anh Thanh 4 nh.át vào mặt, tay và bụng.

Gây án xong, Nin rời khỏi hiện trường, riêng anh Thanh sau đó đã được người thân đưa đi cấp cứu.

Hiện, anh Thanh đang được điều trị tại Bệnh viên đa khoa huyện Kỳ Anh với nhiều v.ết th.ương trên người, trong đó có v.ết ch.ém ch.ẻ cánh mũi, s.âu t.ận x.ương hàm trên, phải kh.âu nhiều mũi. Ngoài ra, anh Thanh còn bị 1 v.ết ch.ém trên trán, 1 ở cẳng tay trái và 1 v.ết ch.ém với ở ngực dài khoảng 10 cm.

Bảo Anh / NLĐO