Thể thao

Thắng luân lưu k.ịch t.ính, tuyển Việt Nam giành vé vào tứ kết Asian Cup

Hòa 1-1 sau 120 phút, tuyển Việt Nam đã đ.ánh b.ại Jordan 4-2 trong loạt luân lưu 11m cân não.
Kết quả loạt luân lưu:

Lượt 1: Quế Ngọc Hải sút thành công.

Lượt 2: Đỗ Hùng Dũng sút thành công, cầu thủ Jordan sút trúng xà ngang.

Lượt 3: Xuân Trường sút thành công, Đặng Văn Lâm cản phá được cú sút thứ 3 của Ahmad.

Lượt 4: Minh Vương sút không thành công, bỏ lỡ cơ hội giúp Việt Nam thắng sớm.

Lượt 5: Bùi Tiến Dũng thực hiện quả sút cuối cùng, tuyển Việt Nam giành vé vào tứ kết Asian Cup 2019.

Đội tuyển Việt Nam và Jordan mở màn vòng 1/8 Asian Cup 2019 bằng một hiệp đấu cân tài cân sức. Từng đối đầu hai lần ở vòng loại và không còn gì giấu giếm sau vòng bảng, cả hai đội đều tự tin thể hiện những điểm mạnh nhất của mình ngay sau tiếng còi khai cuộc.

Các học trò của HLV Park Hang Seo chủ động cầm bóng, t.ấn c.ông bằng những pha đ.ập nhả ít chạm. Trong khi đó Jordan đổi từ sơ đồ 4-2-3-1 ở vòng bảng sang 4-4-2 với đội hình lùi sâu, ý đồ ph.òng ng.ự ph.ản c.ông rất rõ ràng. Cầu thủ ng.uy hi.ểm nhất của Jordan là Musa Al-Tamaari được trả về vị trí tiền vệ cánh phải sở trường và thực sự trở thành mối đ.e d.ọa lớn cho hàng thủ tuyển Việt Nam.

Trong một thế trận cân bằng, thế cân bằng bị ph.á v.ỡ bởi một siêu phẩm ở phút 39. Đáng ti.ếc cho đội tuyển Việt Nam khi để đối thủ có cơ hội đá ph.ạt sát vòng cấm và Baha Abdelrahman thực hiện một cú sút đẳng cấp vào góc xa, khiến Đặng Văn Lâm không có cơ hội c.ản ph.á.

Đội tuyển Việt Nam chơi trận đấu hay nhất từ đầu giải.

Đội tuyển Việt Nam tăng cường gây sức é.p sau khi phải nhận bàn th.ua. Khi những pha phối hợp ban bật liên tục bị hàng thủ đối phương hóa giải, Trọng Hoàng và Hùng Dũng gây ra sóng gió cho đối thủ bằng những cú sút xa uy lực nhưng không thể gỡ hòa trước giờ nghỉ.

Sang hiệp 2, đội tuyển Việt Nam tiếp tục chơi t.ấn c.ông và những nỗ lực đã mang tới thành quả rất nhanh chóng. Từ đường chuyền của Trọng Hoàng, Công Phượng chạm bóng vừa đủ để làm tung lưới thủ môn đối phương gỡ hòa cho tuyển Việt Nam. Đây là bàn th.ua đầu tiên của Jordan tại Asian Cup 2019.

Hưng phấn sau bàn thắng, tuyển Việt Nam liên tục uy h.iếp hàng thủ Jordan. Nhà vô địch Đông Nam Á cầm bóng và kiểm soát trận đấu rất tốt, kể cả khi giảm nhịp t.ấn c.ông ở nửa cuối hiệp 2. Jordan vẫn tiếp tục phòng ngự chắc chắn để kéo trận đấu vào hiệp phụ.

Khi thể lực không còn đảm bảo, cả hai đội đều duy trì nhịp thi đấu chậm rãi. Sự thận trọng khiến hai đội phải giải quyết thắng thua bằng luân lưu.

Minh Anh/VTC