Kinh tế

Hà Tĩnh: Hoàn trả lại tuyến đường không đảm bảo chất lượng đơn vị thi công nói “không vấn đề gì”

Bị chính quyền và người dân “tố” hoàn trả mặt đường không đảm bảo chất lượng, nhưng đại diện Công ty cổ phần xây dựng và thương mại Tấn Đạt có địa chỉ số 232 đường Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh là đơn vị thi công tuyến đường này, vẫn một mực khẳng định chất lượng hoàn trả đảm bảo, không vấn đề gì.

Người dân địa phương cho rằng quy trình vệ sinh mặt đường chưa đảm bảo, bùn đất bám đầy bề mặt

Tháng 6 năm 2013 tại xã Thạch Mỹ (Lộc Hà), Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn tổ chức lễ khởi công xây dựng hệ thống kênh trục sông Nghèn, thuộc “Dự án cống Đò Điệm và hệ thống kênh trục sông Nghèn, tỉnh Hà Tĩnh”. Sau gần 5 năm xây dựng, hoàn thiện hệ thống kênh trục sông Nghèn với số lượng phương tiện chở vật liệu lớn đã làm cho một số tuyến đường liên thôn xuống cấp nghiêm trọng, khiến việc đi lại của người dân gặp rất nhiều khó khăn. Đến nay việc thi công hệ thống kênh trục sông Nghèn đã hoàn thành. Tuy việc hoàn trả lại các tuyến đường không đảm bảo được chất lượng như cam kết ban đầu khiến người dân vô cùng bức xúc.

Hạng mục hoàn trả tuyến đường phục vụ thi công các gói thầu 12, 13, 14, 15, 16, 17, 31, 32, 33 chủ đầu tư là sở NN & PTNN Hà Tĩnh, đơn vị tư vấn là Công ty CP TVXD Thủy Lợi Hà Tĩnh, đơn vị thi công là Công ty cổ phần xây dựng và thương mại Tấn Đạt. Chỉ đến khi phóng viên có mặt tại hiện trường thì nhân viên kỹ thuật mới chỉ đạo công nhân thực hiện những thao tác đối phó như dùng máy thổi bụi bay tung tóe….

Ông Lê Tiến Bình đại diện cho một số hộ dân ở thôn Tân Phú xã Thạch Mỹ, phản ánh với phóng viên quy trình thi công hoàn trả lại tuyến đường không đảm bảo chất lượng, nhất là quy trình làm sạch, vệ sinh mặt đường trước khi láng  nhựa không đảm bảo, bùn đất còn bám đầy đường.

Trao đổi với chúng tôi về cách sửa chữa tuyến đường tại thôn Tân Phú của Công ty cổ phần xây dựng và thương mại Tấn Đạt, ông Võ Tá Hiếu, Chủ tịch UBND xã Thạch Mỹ cho biết: Quá trình thi công tuyến đường đơn vị thi công không gửi bản thuyết minh về công trình cho xã để theo dõi giám sát, đơn vị thi công không làm theo hồ sơ thiết kế như không đổ đất K=0,95, không bóc phong hóa 2 bên lề đường, đắp bù vênh đá dăm loại 1 không đạt yêu cầu xã đã nhắc nhở rất nhiều lần.

Phóng viên đã có cuộc trao đổi qua điện thoại với ông Trịnh Hà, cán bộ BQL các dự án đầu tư xây dựng cơ bản thuộc sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh. Ông Hà cho biết: “Đề nghị người dân tăng cường kiểm tra giám sát quá trình thi công tuyến đường, nếu đơn vị thi công làm không đảm bảo chất lượng chúng tôi sẽ yêu cầu làm lại “. Dư luận đặt ra câu hỏi, liệu các công trình mà trước đây Công ty cổ phần xây dựng và thương mại Tấn Đạt làm chất lượng sẽ như thế nào?

Báo Người Hà Nội sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này khi có thông tin mới ./.

Lê Đức – Hồng Văn / NHN